Thursday, 29/09/2022 - 00:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ-HUYỆN CHƯƠNG MỸ-TP. HÀ NỘI

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

CÔNG ĐOÀN VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

(20/11/1982 – 20/11/2018) 

 

Khi những cơn gió lạnh đầu mùa ùa về cũng là khi tháng 11 sắp tới. Đây là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các nhà giáo và tôn vinh “Nghề dạy học”. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi chia sẻ về công tác giảng dạy, cách tổ chức các hoạt động học tập để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Với tinh thần và ý nghĩa đó công đoàn đã phát động thi đua tới các tổ công đoàn trong nhà trường đã dấy lên phong trào thi đua để có nhiều bài học hay, nhiều ngày học tốt, tuần học tốt...; chú trọng xây dựng các tấm gương điển hình như “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”…. Các tổ công đoàn cũng tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện hiệu quả chuyên đề về dạy học theo phương pháp phát triển năng lực học sinh, phương pháp“Bàn tay nặn bột” trong các môn Tự nhiên xã hội lớp 1, 2, 3 và Khoa học lớp 4, 5; kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, các hoạt động học tập trên lớp. Rèn kĩ năng diễn đạt, kĩ năng giao tiếp cho các em để học sinh biết chia sẻ những kiến thức, kĩ năng mà các em lĩnh hội được hoặc chia sẻ những khó khăn trong học tập với bạn bè và cô giáo. Chính vì thế, trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường vừa qua, các tiết dạy đều diễn ra rất tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

 

 

                                                Kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Song song với các hoạt động của nhà trường,các tổ công đoàn còn hưởng ứng và tham gia tốt cuộc thi viết ý tưởng sáng tạo Thủ đô năm 2018 đã có 15bài viết. cuộc thi “Viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2018 . Cuộc thi đã tìm ra nhiều bài viết sâu sắc, có chất lượng với nội dung chủ yếu là ca ngợi những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, gương “Người thực – việc thực” đã và đang mệt mài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Thực hiện Công văn số Số:104/LĐLĐ, ngày 30/8/2018 của Liên đoàn Lao động về hưởng ứng cuộc thi viết “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục, pháp luật có hiệu quả cho thanh niên, thiếu niên” do Bộ Tư pháp tổ chức, Liên đoàn Lao động huyện phổ biến. Công đoàn công đoàn trường tiểu học Đồng Phú triển khai.Tổ chức phát động cuộc thi viết “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục, pháp luật có hiệu quả cho thanh niên, thiếu niên” đến toàn thể đoàn viên công đoàn trường tiểu học Đồng Phú. Kết quả sau thời gian gần hai tháng phát động cuộc thi. Với nhiều bài viết mang tính chất tuyên truyền, vận dụng vào việc thực hiện nếp sống văn minh trong thôn xóm, mô hình sáng tạo trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh Tiểu học đặc biệt với kỹ năng giáo dục cho học sinh kĩ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự tin, nói những điều mình muốn nói, chia sẻ điều hay với bạn mình.Từ ngày 30/08 đến ngày 29/10/ 2018 kết quả thu về sau. Bằng hình thức gửi về Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn với số bài dự thi là . 25/31 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

Cuộc thi chữ vẽ tranh ý tưởng sáng tạo Thủ đô năm 2018 của giáo viên và học sinh cũng là một trong những hoạt động bổ ích và đã trở thành phong trào thi đua xuyên suốt cả năm học và đặc biệt được hưởng ứng mạnh mẽ trong tháng cao điểm, tháng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
Phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao cũng được nhà trường chú trọng và đặc biệt quan tâm. Trong dịp này, các lớp trong nhà trường đã có nhiều tiết mục tham gia chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người.

Liên đội cũng thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, đặc biệt là các buổi sinh hoạt “Giáo dục Kĩ năng sống bằng sân chơi đầu tuần”. Giờ chào cờ đầu tuần không còn khô cứng bởi những nhận xét mà đã trở nên cuốn hút, sôi nổi hơn, hấp dẫn các em tham gia.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế, việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 09 : 412
Năm 2022 : 4.364