Wednesday, 28/09/2022 - 22:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ-HUYỆN CHƯƠNG MỸ-TP. HÀ NỘI

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ QUA CÁC THỜI KỲ

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ QUA CÁC THỜI KỲ

   Trường tiểu học Đồng Phú tiền thân là trường PTCS xã Đồng Phú. Trường được thành lập năm 1992, trên cơ sở tách từ trường PTCS xã Đồng Phú thành trường tiểu học và THCS theo quyết định số: 257/QĐ-UB ngày 02 tháng 11 năm 1992 của UBND Huyện Chương Mỹ ;

          Trường có tổng diện tích 9.107 m2 được đặt ở vị trí trung tâm của xã Đồng Phú giáp đường tỉnh lộ 419, cách trung tâm huyện 10 km về phí nam.

Từ ngày đầu thành lập cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, đội ngũ giáo viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo. Đến nay cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, cảnh quan sư phạm “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện đối với học sinh. Giúp các em thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

 Đội ngũ giáo viên nhiệt tình công tác, 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó 91,3 % trên chuẩn. Trong những năm qua  cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, cùng với sự đi lên của ngành giáo dục. Trường tiểu học Đồng Phú đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ. Hàng năm trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt thành tích cao. Nhiều đồng chí được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố.  Đặc biệt trong nhiều năm qua nhà trường đều có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.

Trong quá trình phấn đấu, trường liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận: 

          + Chi bộ trong sạch vững mạnh

          + Trường tiên tiến cấp huyện

          + Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen; Liên đoàn lao động Thành phố tặng bằng khen.

          +Liên đội mạnh cấp huyện và cấp thành phố.

+ Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đơn vị cơ quan văn hóa.

Thành tích này đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng to lớn của thầy và trò nhà trường, của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Phú trong suốt 26 năm qua.

Để phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia là một quá trình khó khăn nhưng giữ vững được chuẩn và tiếp tục xây dựng để đạt chuẩn ở mức độ 2 còn khó khăn hơn nhiều.

Chính vì vậy tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, Thực hiên tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành và địa phương phát động. Để xây dựng trường Tiểu học Đồng Phú trở thành một địa chỉ tin cậy của giáo dục xã Đồng Phú, trở thành một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Chương Mỹ.

Vinh dự và tự hào với những thành quả đạt được, từng thành viên nhà trường vững tin tiếp bước trên con đường hội nhập và phát triển. Để trường Tiểu học Đồng Phú mãi mãi trường tồn và đi lên trên quê hương Chương Mỹ anh hùng./.

                                                            HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG: Nguyễn Viết Long

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 411
Năm 2022 : 4.363