Wednesday, 13/11/2019 - 05:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ-HUYỆN CHƯƠNG MỸ-TP. HÀ NỘI

TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

TƯNG BỪNG NGÀY KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI 2018-2019


Ngày toàn dân đư­a trẻ đến tr­­ư­ờng

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trương!

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!


          Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn xã(Đồng Phú) lại vui mừng chào đón một năm học mới, lại cùng hư­ớng về ngày 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ tới trư­­ờng, ngày khai giảng năm học mới.

                                                            Thầy giáo Nguyễn Viết Long: Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

           Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít ngư­ời đư­ợc đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc dốt trên địa bàn cả nước.

          Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã xác định rằng: “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyến mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .
          Hiểu sâu sắc về điều đó, Đồng Phú với truyền thống hiếu học từ lâu đời, dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đến sự nghiệp giáo dục nên đã đạt đ­ược những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.

          Năm học 2017-2018, Giáo dục Xã Đồng Phú tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Hội khuyến học xã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả; các thôn xóm đều có quỹ và tổ chức tuyên dương phát thưởng hàng năm; việc xây dựng và duy trì quỹ thưởng đã thành truyền thống của nhiều dòng họ, nhiều thôn xóm.

Trường Tiểu học với 15 lớp, 554 học sinh, 30 cán bộ giáo viên. Cuối năm học, trường có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 99% học sinh hoàn thành chương trình lớp học.

Có 45 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện.Trong đó: 2em đạt học sinh Giỏi Olympic Tiếng Anh lớp 5cấp Huyện, 5 em đạt học sinh Giỏi chương trình Trạng nhí Tiếng Anh lớp 2 ( có 2 em đạt giải Nhì, 3 em đạt giải Ba), 38 em được công nhận học sinh viết chữ đẹp cấp Huyện, 385 em được khen thưởng ( có 172 em Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ học tập các môn học, 213 em có thành tích vượt trội các môn học).

Đặc biệt, trong năm học qua, dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn song song với việc duy trì chất lượng giáo dục việc dạy học Tin học và Ngoại ngữ của nhà trường đã có những tiến bộ. Năm học 2017-2018, trường có 6 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận Lao động Tiên tiến cấp huyện và 1 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều giáo viên tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường . Trong Hội thi giáo viên Giỏi cấp huyện có 2 cô giáo tham gia và cả hai cô đều đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện ( cô Vũ Thị Xuân và cô Nguyễn Thị Bảy). Trong Hội thi “Viên phấn vàng” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, 100% các thầy cô giáo tham gia, có 1 cô giáo đạt giải Nhất (cô Nguyễn Thị Hoài Thu), 2 thầy cô đạt giải Nhì ( cô Cao Thanh Thuỷ và thầy Cao Đình Long), 3 thầy cô đạt giả Ba (cô Lê Thị Dung, cô Cao Thị Thu Hà, thầy Nguyễn Văn Thuật)

            Trư­ớc thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường chủ yếu đang trông chờ từ nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Đồng Phú đã có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Đồng Phú được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn, được học trong các ngôi trường đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp và an toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì các nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của nhân dân, của phụ huynh, của nhân dân và của con em xa quê.
Kính thưa quý vị !

          Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố trong năm học 2018-2019 là phải tổ chức bán trú cho học sinh. Được sự đồng ý của cấp ủy và chính quyền địa phương, trong thời gian qua, nhà trường đang tích cực hoàn thiện các hạng mục công trình phục vụ công tác bán trú. Nhưng để công tác bán trú ở trường Tiểu học thành công, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe, phát triển thể chất và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhà trường rất mong sự đồng tình, ủng hộ của quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân.Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ cao của đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Rất vinh dự cho Trường Tiểu học Đồng Phú được đón nhận tấm lòng vàng của người con quê hương Đồng Phú thành đạt đó là: Ông Nguyễn Đức Thịnh - Tổng giám đốc Công ty đầu tư phát triển Bưu chính viễn thông.Ông đã tài trợ cho nhà trường 75.000.000 đồng.

          Năm học mới đã đến, sự nghiệp giáo dục Chương Mỹ nói chung, xã Đồng Phú nói riêng cùng cả nư­ớc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chủ trương " Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) và cùng ngành giáo dục đào đạo thực hiện tốt chủ đề năm học " Đổi mới phương pháp dạy học và cảnh quan sư phạm trường học". Các em học sinh hãy ngoan ngoãn, chăm chỉ, tích cực, chủ động, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông và các quy định khác để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình; làm rạng danh dòng tộc và quê hương Đồng Phú yêu quí của chúng ta.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

"Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời"

          Nhân ngày khai giảng năm học mới, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.

Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khả Thanh

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 64
Năm 2019 : 2.087